VANG CƠ LAI SỐ LÀ GÌ? NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA VANG CƠ LAI SỐ!

Vang cơ, vang số là những khái niệm có lẽ đã quen thuộc khi sử dụng các hệ thống dàn karaoke. Bên cạnh đó, cũng có 1 loại vang xử lý tín hiệu âm thanh trở nên tốt hơn mà nhiều người chưa biết tới đó là vang cơ lai số. Hãy cùng KIM PHÁT AUDIO tìm hiểu vang cơ lai số là gì và tất tần tật các đặc điểm nổi trội của vang cơ lai số nhé!

Vang Cơ Karaoke Bosa FX20

Vang cơ lai số là gì? Cấu tạo của vang cơ lai số

Vang cơ lai số là dòng vang chuyên dùng cho các bộ dàn âm thanh, có chức năng hỗ trợ tối đa người dùng trong việc điều chỉnh giúp âm thanh hay hơn, lọc bỏ tạp âm, chống tiếng hú rít, mang lại âm sắc chi tiết ở nhiều kiểu vang vọng khác nhau.

Đây là dòng vang kết hợp các ưu điểm của cả 2 dòng vang số và vang cơ, giúp người dùng vừa có thể điều khiển bằng tay, vừa có thể điều khiển thông phần mềm.

Vang Cơ Karaoke Bosa FX100

Vang cơ lai số được cấu tạo bao gồm hệ thống lọc âm với các bộ xử lý âm thanh.

Trên mặt của vang được thiết kế hệ thống nút và cần gạt để người dùng điều chỉnh các chỉ số âm thanh. Bên cạnh đó, một số dòng vang cơ lai số cao cấp còn được trang bị thêm màn hình LED hiển thị các thông tin giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh.

Ở mặt sau của vang là các cổng kết nối như cổng AUX, cổng kết nối âm thanh AV,… đây là nơi để kết nối vang cơ lai số với các thiết bị khác như tivi, dàn loa amply,…

Các đặc điểm của một vang cơ lai số chất lượng

Trang bị hiệu ứng Reverb

Reverb là hiệu ứng giúp tạo tiếng vang vọng của âm thanh trong không gian, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh mới lạ và vô cùng sống động. Đây được coi là một trong những hiệu ứng âm thanh để phân biệt giữa vang cơ thuần với vang cơ lai số hiện nay.

Một chiếc vang cơ lai số được trang bị hiệu ứng Reverb sẽ tạo cảm giác chất giọng của người hát hay hơn rất nhiều so với khi chỉ có hiệu ứng Echo thông thường. Bên cạnh đó, sử dụng vang cơ lai số cho dàn âm thanh sẽ giúp cho tiếng micro hay và trong hơn, chân thực hơn rất nhiều.

Sở hữu kết nối bluetooth

Một chiếc vang cơ lai số sở hữu kết nối bluetooth sẽ giúp dễ dàng kết nối với các thiết bị như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… mà không cần thông qua hệ thống dây nối lằng nhằng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức âm nhạc ở mọi không gian trong căn nhà.

Trang bị chip IC số hóa cao cấp

Chip IC số hóa cao cấp giúp khả năng xử lý âm thanh của vang cơ lai số được hay hơn. Đồng thời, chip IC này còn giúp không làm méo âm trên vang cơ lai số.

Sở hữu cổng Optical

Cổng HDMI và cổng Optical là những cổng kết nối được trang bị trên nhiều thiết bị âm thanh hiện nay, trong đó có vang cơ lai số. Các dòng vang cơ lai số được trang bị các 2 cổng kết nối này ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng kết nối nhanh chóng và tín hiệu truyền thanh rõ ràng và ổn định.

Các cổng kết nối này giúp người dùng dễ dàng kết nối vang cơ lai số với nhiều thiết bị như tivi, dàn loa amply,… đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh khi được dẫn xuất từ vang cơ lai số ra ngoài là tốt nhất.

Vang Cơ Lai Số Bosa W7

Nên dùng vang cơ lai số khi nào?

Vang cơ lai số sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn hẳn so với dòng vang số thuần hay vang cơ thuần, đặc biệt là khả năng hỗ trợ người dùng vừa có thể điều khiển bằng tay, vừa có thể điều khiển thông phần mềm.

Bên cạnh đó, vang cơ lai số còn giúp cho chất lượng bộ dàn karaoke của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Chính bởi vậy, việc sử dụng vang cơ lai số cũng ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt trong các dàn karaoke gia đình, dàn karaoke làm kinh doanh sự kiện hay các dàn karaoke phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp.

  • Bạn có thể cân nhắc sử dụng vang cơ lai số trong các trường hợp:

  • Khi muốn nâng cấp cho dàn karaoke trở nên cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

  • Khi bộ dàn karaoke của bạn hát gặp hiện tượng bị các tiếng kêu hú rít gây khó chịu.

  • Khi bạn muốn âm thanh khi hát có thêm âm vang vọng chuyên nghiệp hơn.

Vang Cơ Lai Số BOSA KM880

Cách chỉnh vang cơ lai số đơn giản tại nhà

Khi sử dụng vang cơ lai số, bạn có thể chỉnh thiết bị bằng cách chỉnh tay hoặc chỉnh qua phần mềm.

Để chỉnh vang cơ lai số bằng tay, bạn có thể thực hiện bằng cách chỉnh chiết áp nút vặn tương ứng với mỗi hiệu ứng, đồng thời quan sát các thông số trên màn hình LED (nếu có) ở mặt trước của thiết bị.

Chỉnh vang cơ lai số bằng tay

Đối với cách chỉnh vang cơ lai số bằng phần mềm, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn so với khi chỉnh vang cơ lai số bằng tay.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp chỉnh vang cơ lai số tùy theo các hãng như: BOSA FX15, BOSA FX10, dBacoustic KM330 PRO, KODA S10, KODA S5,… Bạn có thể tải và cài đặt các phần mềm này trên máy tính của mình, sau đó kết nối vang cơ lai số với máy tính để tiến hành điều chỉnh.

Trả lời